Vừa khẩu trang vừa miếng chắn: Tôi là người lớn còn không thở nổi, thương tụi nhỏ quá

May 5, 2020 Lượt xem: 194

Từ sáng đến chiều nay, rất đông phụ huynh gửi tin nhắn cho tôi về việc khá nhiều trường b.ắ.t các cháu đeo tấm màn kính chắn che mặt bảo vệ bằng plastic, sau đó đeo thêm khẩu trang. Nhiều cháu kh.ó t.hở, chịu không nổi dưới thời tiết này, t.ộ.i nhất là các cháu bị c.ận, khổ tră.m bề.

Ngoài khẩu trang, học sinh lớp học này của Trường Tiểu học Núi Thành còn đeo cả tấm chắn giọ.t b.ắ.n (Ảnh: Duy Tài)

Nhà tôi thằng em cũng mua 2 chiếc nón có màn chắn plastic kèm theo để đi chợ, nó bảo mua vì thấy ai cũng mua, nhưng đeo vào khó chịu lắm, ngộp và bu.ồn nô.n. Nên dùng 1 lần rồi bỏ, ai chịu thấu!

Phụ huynh trang bị với mong muốn đảm bảo an toàn tuy.ệt đối cho con khi tới lớp (Ảnh: Duy Tài)

Chiều nay, tôi cũng không tin, nên thử đeo khẩu trang, đội thêm chiếc nón có kèm miếng kính trong suốt này, thử xem cảm giác của các em học sinh đang phải chịu đựng có “đ.áng sợ” hay không?

Mắt tôi trước c.ận, đã m.ổ, giờ 10/10. Nhưng đúng là sau tấm kính, mọi thứ lờ mờ, tầm 10 phút tôi b.ắ.t đầu thấ.y ng.ộ.p, tầm 15 phút sau cảm giác bu.ồn n.ôn là thật.

Các cháu đã ngồi xa nhau, khẩu trang vải kháng khu.ẩ.n. là đủ rồi , thêm tấm kính thật sự là quá sứ.c với lũ nhỏ. Thấy mà thương!

Hình ảnh học sinh lớp 1.1, Trường Tiểu học Nhị Đồng, đeo tấm chắn giọ.t b.ắ.n trong lớp học

Một bạn có FB Võ Khánh Tuyên ý kiến: “Nếu có chút kiến thức về nhãn khoa, bạn sẽ thấy cái H.Ạ.I. vô cùng lớn với đôi mắt của trẻ. Bởi các màn ch.ắn nh.ựa thế này là vật thể trong suốt không đồng nhất, khúc xạ ánh sáng không chuẩn , làm lệ.ch ti.a nhìn và tác h.ại đến mắt của trẻ em. Thông thường , những màn ch.ắn như thế này chỉ nên được xem là công cụ bảo vệ nhất thời , không kéo dài và chỉ nên sử dụng ở người lớn mà thôi . Còn trẻ em , sử dụng tần suất cao suốt cả buổi học .. chắc chắn là tuyệt đố.i có h.ại . Nhà trường và các giáo viên phải dừng ng.ay cái ” sáng ki.ến” này lại!”

Nếu phụ huynh nào không tin, hãy đích thân mang những tấm mà.n chắn này cỡ 2 tiếng đồng hồ liên tục đi rồi sẽ th.ấy thươ.ng con, cháu mình đến thế nào. Khi phải mang suốt nhiều tiếng dài.

Phòng dịch là tốt, không chủ quan là tốt, nhưng tuổi các cháu chưa thể chịu đựng nổi với kiểu phòng dịch này.

Có phương á.n nào thay thế hay không?

Nhìn bọn nhỏ thế này, thấy mà thư.ơ.ng …

Theo Nhà Báo Hoàng Nguyên Vũ

Bài viết liên quan